077.478.0000
Trang chủ / Tin tức / [Bí kíp] Khắc phục lỗi E5 điều hòa Casper – Chi tiết & đầy đủ nhất

[Bí kíp] Khắc phục lỗi E5 điều hòa Casper – Chi tiết & đầy đủ nhất

Bỗng dưng điều hòa Casper ngừng hoạt động và báo lỗi E5 khiến bạn lo lắng. Vậy điều hòa casper báo lỗi E5 là lỗi gì? Bài viết dưới đây chuyên gia chúng tôi chia sẻ bí kíp khắc phục lỗi E5 điều hòa Casper chính xác chi tiết và đầy đủ nhất.

Lỗi E5 của điều hòa Casper là lỗi gì?

Theo như hãng Casper cho biết, mã lỗi điều hoà E5 của điều hòa Casper là lỗi mất kết nối giữa giàn dàn lạnh (khối trong nhà) với dàn nóng (khối ngoài trời). Thông thường lỗi này thường xảy ra ở điều hòa Casper Inverter (Tiết kiệm điện) và điều hoà âm trần, không xảy ra ở điều hòa Casper thường.

Nguyên nhân là do cả điều hòa Casper Inverter và điều hòa Casper âm trần hoạt động dựa trên thiết kế 2 board mạch riêng biệt ở dàn nóng và dàn lạnh. Và hai board này được kết nối với nhau qua hệ thống dây điện và có xung dao động. Trường hợp kết nối giữa 2 board mạch bị mất, điều hòa Casper sẽ báo lỗi E5 và ngừng hoạt động, chứ không hiển thị nhiệt độ.

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi E5?

Có 2 nguyên nhân khiến điều hòa casper báo lỗi E5 cụ thể như sau:

Nguyên nhân thứ 1: Do đứt dây tín hiệu giữa dàn nóng và dàn lạnh

Điều hòa casper báo lỗi E5 nguyên nhân do đứt dây tín hiệu giữa dàn nóng và dàn lạnh. Có thể do dây tín hiệu giữa dàn nóng và dàn lạnh dễ bị oxy hóa, ăn mòn, hoặc bị đứt cho động vật, côn trùng cắn. Do vậy, nếu phát hiện điều hòa Casper báo lỗi E5, bạn hãy nghĩ ngay đến phần dây tín hiệu xem có bị đứt chỗ nào không.

Cách khắc phục như sau:

  • Trường hợp 1: Sử dụng đồng hồ đo

Hãy sử dụng đồng hồ đo để kiểm tra liệu xem dây tín hiệu có đứt hay kém chất lượng không, thay dây mới nếu thấy cần thiết. Hãy xem đầu nào đối với dành lạnh, còn đầu nào nối với dàn nóng để đấu cho đúng.

  • Trường hợp 2: Nếu không có đồng hồ đo

Mua và thay dây tín hiệu từ cục nóng ra cục lạnh, do chi phí thay dây khá cao nên bạn cần lựa chọn loại dây có chất lượng tốt để sử dụng.

Nguyên nhân thứ 2: Do board mạch hỏng

Nếu dây nối giữa dàn nóng và dàn lạnh không bị đứt hỏng, thì lỗi E5 máy lạnh Casper có thể do board mạch của điều hòa bị hỏng. Board mạch là bộ phận quan trọng nhất của thiết bị. Và để xử lý được lỗi board mạch này, yêu cầu phải có kinh nghiệm và chuyên môn. Bởi nếu mà tự tìm cách khắc phục không chỉ gây nguy hiểm mà có thể gây chập điện khiến thiết bị hỏng nặng hơn.