077.478.0000
Trang chủ / Tin tức / Nguyên nhân và cách xử lý lỗi E4 điều hòa Casper

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi E4 điều hòa Casper

Lỗi E4 điều hòa Casper khiến thiết bị không hoạt động được, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn. Lỗi hỏng hóc này nếu không được khắc phục kịp thời có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý lỗi E4 ở điều hòa Casper ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Lỗi E4 điều hòa Casper là lỗi gì?

Lỗi E4 hay xảy ra ở các dòng điều hòa Casper, liên quan đến tín hiệu động cơ quạt dàn lạnh hoặc xung quạt dàn lạnh về bo mạch. Nếu xảy ra lỗi này, các vi xử lý bên trong mạch báo về xung mạch của quạt dàn lạnh khiến quạt ngừng chạy hoặc nếu có chạy nhưng xung báo về mạch không chính xác. Và lúc này, máy điều hòa Casper sẽ hiển thị lỗi E4 và dừng hoạt động.

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi E4 trên điều hòa Casper chuẩn hãng

Nguyên nhân thứ 1: Quạt dàn lạnh không hoạt động

Lỗi E4 điều hòa casper là do vi xử lý bên trong bo mạch không nhận được xung của quạt chạy. Nguyên nhân có thể do quạt bị hỏng, dây quạt bị đứt hoặc hỏng bo mạch điện tử. Cho nên khi gặp phải lỗi này, bạn nên tiến hành kiểm tra quạt dàn lạnh xem nó có hoạt động hay không.

Cách xử lý: 

  • Tiến hành kiểm tra quạt dàn lạnh bằng cách tháo mặt nhựa ở mặt lạnh ra và quan sát xem dây quạt có bị đứt không. Nếu phát hiện dây bị đứt hãy đấu đúng màu dây là được.
  • Tiến hành kiểm tra điện trở của quạt: ở quạt có 2 rắc 3 chân và có 1 rắc to và 1 rắc nhỏ. Bạn hãy lấy đồng hồ đo 3 chân ở rắc to và thực hiện đo từ chân này sang chân kia, nếu đo trong 3 lần mà lần nào cũng có trở thì đây là quạt tốt.

Như vậy, quạt còn tốt mà không quay thì có thể liên quan đến bo mạch điều khiển. Bạn hãy kiểm tra tụ kích quạt, kiểm tra nguồn điện cấp cho quạt.

Nguyên nhân thứ 2: Quạt dàn lạnh vẫn hoạt động

Lỗi này sẽ liên quan đến xung quạt báo về vi xử lý và không có hoặc sai lệch nên máy sẽ báo lỗi. Hoặc do diều tốc bên trong quạt bị hỏng; Hỏng bo mạch đường sung quạt về vi xử lý.